Cóc 3 chân trong phong thủy

Đăng bởi: damynghedn | Vào lúc: 07:11 22/11/2014 | Xem 1147

Đá phong thủy được sử dụng rất phổ biến ở trung quốc, đặc biệt khi bạn đặt chân đến với Bắc Kinh, một điều kì lạ là mọi nhà đều đặt Tỳ Hưu để đem may mắn đến với gia đình và mang tài lộc công danh đến cho gia chủ. Tỳ thuộc vào ược muốn của gia chủ mà lựa chọn màu sắc của Tỳ Hưu khác nhau. Tỳ hưu được xem là linh vật linh thiên nhất trong phong thủy, có ý nghĩa rất lớn với người dân trên mảnh đất Trung Hoa này. Một điều kì lạ hơn nữa khi bước chân vào phòng khách, nếu bạn chú ý thêm thì bạn sẽ thấy trong hai góc của cửa chính có hai con cóc ngậm đồng tiền cổ đang quay đầu vào nhà. Đặc biệt hơn là con cóc này chỉ có 3 chân có tên gọi là Thiền Thừa hay cóc tài lộc. cóc 3 chân là linh vật phong thủy mang lại điềm lành và tài lộc đến cho gia đình.

cóc vàng

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, loài cóc 3 chân này vốn là yêu tinh nhưng khi được tiên ông Lưu Hải thu phục và được cảm hóa nên nó đã trở nên con vật lượng thiện, đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ người dân. Từ đó, loài cóc này được người dân kính trọng và trở thành con vật linh thiêng trong phong thủy mang lại tài lộc và sự an lành cho con người.

Các tác phẩm điêu khắc đá hình cóc vàng phong thủy trong miệng có ngậm đồng tiền cổ, có ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia đình. Người Trung Hoa quan niệm rằng, khi có cóc sống ở giếng, ao hồ sau nhà bạn thì gia đình bạn sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, mang lại sự bình an cho gia đình. Cóc mang lại tài lộc hơn nữa còn bảo vệ cho gia đình tron sự bình an nên nó được người Trung Hoa hết sức kính trọng và được xem là linh vật xếp thứ hai trong phong thủy sau Tỳ Hưu.

Vì là linh vật mang lại sự may mắn, an lành và tài lộc nên cóc vàng phong thủy được mọi người dùng để làm quà biếu tặng cho người thân và bạn bè trong các dịp hỷ sự với hi vọng mang lại may mắn, biến xấu thành tốt.

Một điều đáng chú ý là không nên đặt cóc vàng tron phòng tắm, toilet hay nhà bếp vì cóc vàng thay vì mang lại may mắn thì nó lại trở thành con vật hung dữ, thu hút khí xấu và đem lại điều không lành cho gia chủ.

Cóc vàng phong thủy  được làm từ chất liệu nào được các Đại sư phong thủy tại Trung Quốc đã  trình bày rất cụ thể. Theo Huyền Không Phi Tinh, hiện chúng ta đang sống ở Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát Bạch (hành Thổ) từ năm 2004 – đến năm 2023 (chu kỳ 20 năm). Vì vậy chất liệu tạo nên coc 3 chan phong thuy bằng đá là tốt nhất, đã được các nghệ nhân điêu khắc thành tượng Thiềm Thừ, vì đá thuộc hành Thổ, ở trong Vận 8 được “Tương Vượng”  , nhưng phải là đá thiên nhiên chứ không phải là bột đá.

Đá thiên nhiên đã hấp thụ nắng mưa, nóng lạnh, ngày đêm, đã hấp thụ linh khí của trời đất qua hàng triệu năm kể từ khi đá xuất hiện trên quả đất này nên khi tạo hình Cóc vàng thì hình tượng sẽ mang nhiều linh khí tích tụ khiến cho linh vật sẽ trởn nên linh thiêng hơn.