Hướng dẫn cách bày trí tượng rồng

Đăng bởi: damynghedn | Vào lúc: 02:11 24/11/2014 | Xem 880

Từ thời xa xưa đến nay, rồng, tượng rồng vàng , tuong rong da và hoa văn rồng là linh vật và tượng trưng cho nhà vua, thể hiện một giai cấp quyền lực, đấng tối cao trên cả vạn người. Ngày nay, Rồng biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu sang nên nhiều người rất thích bày trí tượng rồng trong căn nhà của mình. Bày trí tượng rồn với hi vọng sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng đến cho gia đình, cuộc sống sẽ trở nên sung túc phát đạt hơn.

Làm thế nào để lựa chọn và bày trí tượng rồng hợp lý và mang lại công dụng thật sự cho gia chủ, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

rồng

Cách chọn hình tượng rồng

Người ta thường lựa chọn hình tuong da dep tạo dáng rồng trong tranh vẽ hay tượng rồng bằng đồng vì những vật khí phong thủy này mang lại hiệu ứng mạnh mẽn nhất. Hình tượng rồng phải thể hiện được nét uốn lượn, uyển chuyển hiền hòa, nếu bạn muốn lựa chọn hình tượng mạnh mẽ thì nên chọn hình tượng rồng trong tư thế oai nghiêm, không lộ nết hung ác, khiến người khác phải sợ. không nên chưng hình tượng 3 rồng mà nên chọn hình tượng một rồng có ngậm trái châu trong miệng, hoặc 2 rồng thì phải có trái châu ở giữa hai rồng, gọi là lưỡng long trân châu.

Rồng sinh ra từ nước nên bạn hãy đặt tượng rồng kết hợp với nước, có thể trên bể cá, bên cạnh bể cá để tăng thêm vượng khí.

Vị trí đặt hình tượng rồng trong nhà

Theo thời xưa quan niệm thì nên đặt tượng rồng phía bên trái hoặc bên phải của phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ vì với cách bố trí như vậy sẽ tăng thêm quyền uy, tạo điều kiện thuận lợi cho các quan hệ ngoại giao, hợp tác.

Hướng đặt tượng rồng

Theo các thầy phong thủy và nghệ nhân điêu khắc đá mỹ nghệ phong thủy thì rồng rất thích hợp với hướng bắc. nguyên nhân là do phía bắc là nơ có nhiều nước, rồng kết hợp với nước sẽ mang lại hiêu quả và thể hiện được công dụng của mình.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng rồng

Không nên đặt hình tượng rồng sau lưng người ngồi vì sẽ khiến cho quyền lực bị lấn áp nhưng cũng không đặt tượng rồng đối diện với người chủ sẽ khiến nhiều điều bất lợi cho gia chủ vì rồng chầu ngược với chủ nhân gây tác dụng ngược lại. Hơn nữa, bạn cần lưu ý không nên đặt tượng rồng trong phòng ngủ vì sẽ khiến trẻ sợ, gây tác dụng xấu cho trẻ.