Kỳ Lân và ý nghĩa của nó với nhân loại

Đăng bởi: damynghedn | Vào lúc: 08:11 20/11/2014 | Xem 914

Kỳ Lân phong thủy được nhân gian ca ngợi và truyền miệng nhau trong nhiều thế kỷ qua và ý nghĩa của kỳ lân cũng vô cùng cao quý. Là con vật huyền bí nhất mà chưa ai được nhìn thấy nhưng nhân gian vẫn tin nó có thật, nó là một bí ẩn lớn mà thế giới chưa khám phá ra được. Trong các tạo hình của thợ dieu khac da non nuoc cũng có sự khác biệt giữa tạo dáng loài linh vật này của phương đông so với phương tây, hình tượng loài ngựa trắng này trong tâm trí người phương Đông có nhiều điểm khác biệt với người phương Tây chỉ giống nhau ở chỗ là chúng có hình dang như con ngựa và có một sừng ở giữa trán.

Nhiều người tin một điều rằng Kỳ Lân không có thật mà tồn tại trong trí tưởng tượng của con người mà thôi. Nó tồn tại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thần bí. Nhưng nhiều người thì cho rằng nó sống vào những thời điểm của khủng long hoặc như những loài chưa được xác định như Bigfoot (sinh vật có chân rất lớn) và Lochness Monster (quái vật ở hồ Lochness). Nhưng nhiều người khác thì cho rằng nó sống ở những nơi xa xôi hẻo lánh mà chỉ người có đức hạnh và chân thật mới nhìn thấy nó.

tượng kỳ lân bằng đá

Người ta tương truyền rằng bất cứ ai gặp được Kỳ Lân đều phải khâm phục trước vẻ đẹp của nó và người đó được xem là người có phúc rất lớn mới được trông thấy Kỳ Lân. Chính vì thế, nhân loại đã xem nó là loài linh vật mang một sự kính trọng đặc biệt trong nền văn hóa và lịch sử nhân loại.

Người Trung Hoa tin sự hiện diện của Kỳ Lân là sự báo trước cho sự ra đời của các vị anh hùng của đất nước này. Sự chào đời của Khổng Tử có liên quan đặc biệt đến linh vật này. Khi vào năm 551 trước Công Nguyên, có một người phụ nữ mang thai đã nhìn thấy một con Kỳ Lân trong rừng. Nó đã đưa một mẩu ngọc bích trên đầu vào lòng bà ấy. Bà ấy nhận ra sự quan trọng của điềm báo và biết rằng nó là món quà mà thượng đế ban tặng.

Dòng chữ được khắc trên mẩu ngọc bích nói rằng sự sáng suốt tài giỏi của con trai bà ấy sẽ xua tan cho ma quỷ, bóng đêm. Khổng Tử ra đời và trở thành nhà hiền triết được tôn kính nhất Trung Quốc. Thậm chí cho đến ngày nay, 2500 năm sau đó, những lời tiên đoán của ông ấy vẫn được lưu danh như một tín ngưỡng.

Sự tồn tại của Kỳ Lân trong trí tượng tượng và niềm tin của nhân loại vẫn không lay chuyên suốt những thế kỷ qua, từ đó người ta thường chạm hình tượng con vật này thành những tượng ki lan da vô cùng tinh sảo và đẹp mắt và mang một ý nghĩa lớn cho những ai tin vào con vật huyền bí này.