Một số sai lầm khi thờ tượng Phật và Bồ Tát

Đăng bởi: damynghedn | Vào lúc: 01:11 28/11/2014 | Xem 1130

Tượng Phật và tượng Quan Âm Bồ Tát là những hình tượng thiêng liêng chỉ được thờ ở những nới trang nghiêm và thanh tịnh. Vì thế bạn cần biết những điều nên chú ý khi thờ tượng phật dưới đây:

Để việc mua bán được thuận lợi, làm ăn phát tài người ta thường thờ Thần Tài, ông Địa để công việc làm ăn của mình được thuận lợi hơn.

Trước đây, đã có nhiều người lẫn lộn giữa Bồ tát Di Lặc và ông Địa, đã thờ tượng Bồ tát Di Lặc, mà một số nơi tạc tượng làm biến tướng thành Thần tài (tay cầm vàng nén, bạc nén, đeo tiền điếu xâu) Hình tướng của Thần Tài kiểu này giống với Bồ tát Di Lặc (bụng lớn, tai dài, miệng cười…). nhiều người đã nghĩ mình thờ thần tài nên đã đặt tượng này ở dưới đất. Một số người cúng vị thần tài này voi các món ăn như thịt luộc, bia, rượu, thuốc lá, hay việc sử dụng sai y nghia da phong thuy chế tác bảo vật. Việc nhầm lẫn này ảnh hưởng đến diện mạo tôn giáo của Phật giáo, khiến nhiều người có những quan niệm sao lệch về tín ngưỡng của mình.

tượng phật

Tượng Phật bà quan âm với ý nghĩa cầu gì được nấy nên nhiều người thay vì thờ ở những nơi như phòng thờ riêng hay phòng khách thì lại được thờ tại nơi kinh doanh như tiệm tạp hóa, tiệm may, xe khách…

Những nơi này còn xem là điều bình thường nhưng một điều ngạc nhiên hơn là nhiều người đã mang vào thờ ở tiệm ăn, những quán ăn nhậu…Còn hiện tượng thờ Bồ tát Quan Thế Âm ở các tiệm mì, tiệm phở thì lại càng phổ biến hơn. Thường thấy là ảnh Bồ tát Quan Thế Âm làm bằng tranh kính theo phong cách người Hoa.

Thực ra, hình tượng Phật, tượng quan âm bồ tát đều rất tốt nhưng khi được đặt ở những chỗ mà từ trên nhìn xuống thấy cảnh thịt tươi được luộc, nướng trên lò than, cảnh ăn nhậu… thì có lẽ có một điều gì đó chưa phù hợp lắm!

Đối với những người theo đạo Phật thì việc làm này quá tương phản với thực tế vào lý thuyêt của đạo, nó như một tấm hài kịch giữ sự thiêng liêng mà những hình tượng này đã có từ trước đến nay.

Để sử dụng vật phẩm phong thủy đúng, thì bạn nên tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất như sử dụng đá quý như thế nào đúng, tham khảo điều đó tại: Ý NGHĨA VÀ TÁC DỤNG CỦA ĐÁ QUÝ TRONG PHONG THỦY