Chuyên mục Đức Mẹ

Đức Mẹ Maria (tiếng Do Thái: מִרְיָם, Miriam; Trong tiếng Việt bà có rất nhiều tên gọi, nhưng thường được còn được gọi là Tượng Đức Mẹ, hoặc đơn giản là bà Mary) là một phụ nữ người Do Thái quê ở Nazareth, thuộc xứ Galilea, sống trong khoảng những năm cuối thế kỷ 1 trước công nguyên đến đầu thế kỷ 1 sau công nguyên.

tuong duc me maria

Theo Tân Ước và kinh Qur’an, bà là mẹ của Chúa Giêsu. Các Kitô hữu coi Giêsu con trai bà là “Đấng Kitô” (nghĩa là: Người được xức dầu) và “Chúa Con Nhập Thể” (xem thuyết: Ba Ngôi), trong khi người Hồi giáo coi ông là Đấng Messiah, là vị tiên tri quan trọng nhất của Thiên Chúa gửi đến cho dân tộc Israel và là tiên tri cao trọng thứ hai sau tiên tri Muhammad.

Tượng đức mẹ bằng đá non nước được các nghệ nhân chăm chuốt và giành tấm lòng thành kính để chế tác, cùng lịch sử hàng trăm năm của ngôi làng chuyên cung cấp tượng đá đà nẵng trứ danh này sẻ làm hài lòng các khách hàng.

Tượng đức chúa giêsu là tác phẩm mỹ nghệ điêu khắc theo tạo hình chúa giêsu trong thánh kinh. Đức chúa còn được gọi là chúa giêsu kitô, jesus christ hay gia-to cơ-đốc, người là đấng sáng lập ra kitô giáo.” – Tượng đức chúa giêsu