Chuyên mục Phước Lộc Thọ

Trong quan niệm và truyền thuyết thì tam tinh phúc – lộc – thọ là 3 vị sứ giả của trời có sứ mệnh ban phát tiền tài – hạnh phúc – tuổi thọ cho những người lượng thiện và có tâm, việc thỉnh tượng phúc lộc thọ bằng đá về thờ chính là 1 cách thể hiện cái tâm của mình.

tuong phuc loc tho

Cách sắp xếp Bộ tam đa phúc lộc, nên đặt ở vị trí cao, có năng lương tốt như đặt trên bàn khách, trên kệ trong phòng làm việc. Tuyệt đối không được đặt ở những vị trí thấp, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ vì nếu làm vậy thì coi như mình thiếu tôn trọng Ông và các ông cũng không phù trợ cho mình.

Đặt ba ông theo thứ tự từ bên trái là ông Phúc với cả năng lượng may mắn phước lành, Ở giữa là ông Lộc với niềm tin tài chính luôn ổn định, Bên trái là Ông Thọ ông sẽ mĩm cười và cầu chúc cho gia chủ luôn được sống khỏe, thọ lâu. Ba ông luôn luôn đi với nhau, không được tách rời.

“Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật là danh hiệu thứ 1 của đức phật, lúc còn sống trên trái đất ngài được gọi là Tất-đạt-đa Cồ-đàm là tên phiên âm từ tiếng Phạn Siddhārtha Gautama. Danh hiệu thích ca mầu ni là lúc ngài giác ngộ, trải qua sự cứu độ chúng sinh và thể hiện được tấm lòng từ bi vô tận, từ đó hóa thân thành đức phật tổ.” – Tượng Bổn Sư Thích Ca