Chuyên mục Tượng phật Di lặc bằng đá

Trong các mô hình tượng phật bằng đá mà đặc biệt là tượng phật đá non nước thời nay thì tượng Đức Phật Di Lặc được rất nhiều người sử dụng để trừng bày trong gia đình – cơ quan – công sở, vì theo tín niệm xưa nay thì tuong phat bang da di lặc là biểu tượng của sự an lạc – hạnh phúc, khi thờ phụng và dùng tượng phật di lặc bằng đá đúng phong thủy sẻ được ngài phù trợ vượt qua mọi khó khăn và thậm chí là chiêu tài.

tuong phat di lac bang da

Tại Việt Nam thì các pho tuong phat da non nuoc tạo hình Đức Di Lặc luôn được thợ điêu khắc làng đá ngũ hành sơn chế tác với sự kính trọng và tỷ mẩn cao độ, vì tín ngưỡng thờ phật di lăc đã truyền thừa từ rất xa xưa và qua nhiều giai thoại – phật kinh thì ngài càng trở nên huyền diệu và mang lại cảm giác tôn kinh.

Khi nói về tạo hình của tượng phật đá di lặc, ta có thể chia làm 2 khuôn mẫu:

+ Tạo hình tượng phật di lặc cổ : Phật Di Lặc cũng giống như các vị Bồ Tát khác, chỉ khác ở chiếc mũ đội trên đầu và trên tay có cầm một bình nước. Trong suốt các thời kỳ của Phật giáo Hồng Kông, Phật Di Lặc được mô tả ngồi trên một chiếc ghế hoặc một chiếc ngai với chân bắt chéo hoặc chân trái buông thõng xuống, tay phải chống cằm như đang suy nghĩ về tương lai.

+ Tạo hình tượng phật bằng đá của Đức Di Lặc ngày nay: hình tượng Phật Di Lặc có miệng cười rạng rỡ hồn nhiên, sau lưng quảy bị vải gai, tính tình rộng rãi cởi mở, rong ruổi khắp nơi.

Và theo thời gian thì tuong phat di lặc ngày nay càng thêm nhiều tạo hình khác nữa, nhưng dù ở khuôn mẫu nào thì ngài vẫn là biểu tượng của sự bình an và vui vẻ với con người, tượng ngài luôn được sử dụng như 1 vật cực tôn kính trong phong thủy.

Để tìm hiểu thêm về tượng phật đá non nước tạo hình Đức Di Lặc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.